Kỹ thuật nuôi gà chọi đạt chuẩn

512

Mách sư kê 7 kỹ thuật nuôi Gà chọi đạt chuẩn mà bạn nên nắm vững

Để có thể sở hữu những chú chiến kê đạt chuẩn và có sức khỏe tốt nhất. Trong quá trình nuôi Gà chọi, bạn cần phải nắm vững được 7 kỹ thuật nuôi sau đây. Chúng tôi tin rằng, chiến binh của bạn sẽ luôn được sung sức và sở hữu nhiều đòn đẹp mắt. Hãy tìm hiểu ngay kỹ thuật đầu tiên mà Traiga247 muốn chia sẻ với bạn.

Mach su ke 7 ky thuat nuoi Ga choi dat chuan ma ban nen nam vung

Mách sư kê 7 kỹ thuật nuôi Gà chọi đạt chuẩn mà bạn nên nắm vững

Kỹ thuật chọn gà nòi, gà giống đạt chuẩn

Việc người nuôi chọn được một chú Gà chọn đạt chuẩn chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển sau này của Gà chọi. Đặc biệt là sức khỏe và khả năng đá của Gà chọn. Vì thế, khi chọn Gà giống bạn cần phải lưu ý:

  • Chọn Gà chọi giống là những con Gà khỏe mạnh và ít bị mắc bệnh.
  • Xem tướng và kỹ thuật đá của Gà chọn ra sao?
  • Đòn đá của Gà có linh hoạt hay có gì đặc biệt hay không?

Bởi vì, một con Gà có giống tốt khi nuôi cũng sẽ nhàn và chiếm nhiều ưu điểm hơn. Vì thế, kỹ thuật chọn giống Gà chọi nuôi luôn phải là yếu tố quan tâm hàng đầu hiện nay.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi Gà chọi

Trong kỹ thuật nuôi Gà chọi bạn không được bỏ qua yếu tố chuồng trại. Vì thế, khi làm chuồng trại bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Ky thuat lam chuong nuoi Ga choi

Kỹ thuật làm chuồng nuôi Gà chọi

  • Chuồng trại Gà cần phải đảm bảo luôn được vệ sinh sạch sẽ và đủ độ ấm.
  • Nên sử dụng nền chuồng là đất hay cát để chân Gà không bị ảnh hưởng.
  • Thường xuyên thực hiện việc vệ sinh cho bản thân Gà nuôi. Điều này sẽ giúp cho Gà nâng cao sức đề kháng để tránh khỏi các nguy cơ mắc bệnh.
  • Người nuôi cần phải thường xuyên chú ý quan sát đến sức khỏe của Gà. Đặc biệt, các bệnh Gà khò khè, bị rù hay Gà chọi bị mốc trắng…Đây chính là những bệnh lý thường xuyên xảy ra ở Gà chọi mà bạn cần quan tâm.

DỰ ÁN 0 IBET

Áp dụng chuẩn kỹ thuật cho chế độ ăn uống của Gà

Chế độ ăn uống của Gà chọi khác với những giống Gà nuôi thông thường. Đặc biệt, chế độ này cần tuân thủ và áp dụng theo từng giai đoạn phát triển của Gà. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho Gà chọi vẫn là:

  • Người nuôi cần cung cấp các loại thức ăn chứa hàm lượng Protein và đạm cao. Điều này sẽ giúp cho Gà chọi phát triển tốt về cơ bắp. Đây chính là một lưu ý mà bạn cần thực hiện trong kỹ thuật nuôi Gà chọi.
  • Các khoáng chất, vitamin, rau xanh luôn cần thiết trong tất cả giai đoạn phát triển của Gà.

Nếu bạn có chế độ ăn uống của Gà không được tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng thi đấu của chiến kế. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến giai đoạn Gà trước và sau khi thi đấu. Hai giai đoạn này bạn cũng cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chuẩn.

Kỹ thuật thả Gà và huấn luyện thường xuyên cho Gà

Nuôi Gà chọi bắt buộc bạn phải có một khoảng không rộng để Gà hoạt động thể chất mỗi ngày. Ngoài ra, khoảng không này chính là nơi mà bạn dành thời gian huấn luyện đá Gà. Bởi vì, việc Gà được thường xuyên hoạt động sẽ nâng cao sức khỏe và sự linh hoạt. Đồng thời, Gà sẽ được rèn luyện tốt về sức bền khi tham gia thi đấu.

Ky thuat tha Ga va huan luyen thuong xuyen cho Ga

Kỹ thuật thả Gà và huấn luyện thường xuyên cho Gà

Vì thế, bạn cần phải sử dụng một khoảng đất trống để thả Gà ra mỗi ngày nhé. Đương nhiên, phần nền của sân thả Gà phải đảm bảo là cát mịn và đất. Bởi vì, chỉ có như vậy thì chân của Gà mới không bị hỏng hay ảnh hưởng gì đó.

Khử trùng đồng loạt

Người nuôi Gà chọi cần tiến hành công việc khử trùng đồng loạt một cách định kỳ. Các khu vực cần khử trùng bao gồm: Sân thả, vườn, chuồng trại…Điều này sẽ giúp cho Gà không gặp phải các tác nhân gây bệnh.

Trong kỹ thuật nuôi Gà chọi bạn thường phải quan tâm tới vấn đề phòng bệnh. Bởi vì, chỉ có như vậy bạn mới gạt đi nỗi lo về sức khỏe của Gà. Gà có sức khỏe tốt thì khả năng thi đấu và giành chiến thắng cũng cao hơn. Do đó, khâu phòng bệnh cho Gà chọi luôn là điều mà chiến kê quan tâm.

Tiêm phòng vacxin cho Gà chọi

Tiêm phòng vacxin cho Gà chọi chính là 1 cách phòng bệnh hữu hiệu cho Gà. Vì thế, người nuôi cần theo dõi sát sao các giai đoạn Gà cần tiêm phòng định kỳ. Như vậy, Gà chọn sẽ khó lòng mắc phải những căn bệnh nguy hiểm hiện nay.

Tiem phong vacxin cho Ga choi

Tiêm phòng vacxin cho Gà chọi

Nhiều sư kê thường cho rằng yếu tố tiêm phòng vacxin cho Gà chọi là không quan trọng. Nhưng theo chúng tôi nghĩ thì đây là cách tiết kiệm nhất để phòng bệnh cho Gà. Gà được nâng cao sức đề kháng sẽ có khả năng tự chống chọi được với virus gây bệnh.

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe Gà chọi

Để có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của Gà chọi khi nuôi. Bạn không thể bỏ qua việc thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe của Gà chọi. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng phát hiện sớm hơn tình trạng bệnh tật của Gà chẳng hạn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới các sư kê về 7 kỹ thuật nuôi Gà chọi hiện nay. Ngoài ra, để Gà chọi luôn có một sức khỏe tốt nhất mỗi khi ra trận. Trong quá trình nuôi, bạn cần áp dụng đúng kỹ thuật nuôi Gà cụ thể. Như vậy, bạn mới có thể phát huy được hết thế mạnh vốn có của Gà chọn.