Kỹ thuật nuôi gà con

674

Kỹ thuật nuôi gà con nhanh lớn cơ bản từ A đến Z

Hiện nay, mô hình chăn nuôi Gà đang được nhiều người lựa chọn để tăng năng suất về kinh tế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào nuôi Gà nhiều người hay gặp khó khăn ở giai đoạn Gà con. Bởi vì, khi nuôi Gà ở giai đoạn đặc biệt này. Người nuôi không biết sử dụng đúng biện pháp sẽ đem lại rủi ro rất cao. Để giúp người nuôi không bỡ ngỡ hay lo lắng khi nuôi Gà ở giai đoạn nay. Traiga247 sẽ giới thiệu tới bạn bài viết về kỹ thuật nuôi Gà con nhanh lớn cơ bản A-Z. Trước tiên sẽ là kỹ thuật áp dụng cho đối tượng Gà con mới nở.

ky thuat nuoi ga con nhanh lon co ban tu a den z

Kỹ thuật nuôi gà con nhanh lớn cơ bản từ A đến Z

Nuôi Gà con mới nở như thế nào?

Nuôi Gà con mới nở là giai đoạn khó khăn nhất đối với người nuôi. Bởi vì, giai đoạn này Gà rất dễ nhiễm bệnh bởi yếu tố môi trường. Vì thế, đầu tiên người nuôi cần áp dụng kỹ thuật giữ ấm cho Gà.

Gà con mới nở được giữ ấm như thế nào?

ga con moi no duoc giu am nhu the nao

Gà con mới nở được giữ ấm như thế nào?

Khi nuôi Gà con trong giai đoạn mới nở bạn luôn luôn phải giữ ấm cho Gà. Vì thế, bạn cần đảm bảo môi trường thích hợp cho Gà nhất là 32-25 độ. Mức nhiệt này sẽ giảm dần theo từng giai đoạn phát triển của Gà. Đặc biệt, người nuôi nên sử dụng nguồn nhiệt từ bóng đèn sợi đốt để sưởi ấm. Ngoài ra, chuồng úm luôn phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Ở dưới nền bạn nên lót một lớp trấu hoặc rơm rạ cũng được.

Gà con mới nở ăn gì?

Gà con khi mới nở được khoảng 2 ngày đầu tiên. Trong 2 ngày này Gà không cần ăn mà chỉ cần nước uống là đủ. Do đó, bạn hãy bổ sung đầy đủ nước uống sạch sẽ cho Gà. Bằng cách thường xuyên thay nước khoảng 2-3 lần trong 1 ngày.

Sau khi Gà con ngoài 2 ngày tuổi cho đến 21 ngày tuổi. Lúc này, bạn sẽ sử dụng cám công nghiệp hoặc gạo tấm để làm thức ăn cho Gà. Ngoài ra, bạn nên sử băm nhỏ hành lá trộn cùng với thức ăn hàng ngày của Gà. Đây chính là cách mà bạn luôn giữ ấm được cho đường tiêu hóa của Gà con. Một biện pháp phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho Gà hiệu quả ở giai đoạn này.

Ngoài ra, người nuôi cũng cần tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin cho Gà. Đặc biệt, khi Gà đã qua 21 ngày tuổi bạn hãy cho Gà ăn các loại thức ăn cứng hơn. Chẳng hạn như: Ngô, cơm, thóc, lúa…

Kỹ thuật nuôi Gà khi được 1 tháng tuổi

Khi nuôi Gà con 1 tháng tuổi, bạn vẫn phải sử dụng điện để ủ ấm cho Gà. Tuy nhiên, việc làm này hiện tại bạn chỉ cần duy trì vào ban đêm. Ngoài ra, khi nuôi bạn hãy áp dụng thêm các kỹ thuật sau:

ky thuat nuoi ga khi duoc 1 thang tuoi

Kỹ thuật nuôi Gà khi được 1 tháng tuổi

 • Cho gà ăn với tần suất 3-4 lần trên 1 ngày. Thức ăn cần phải đảo trộn đều lên và đổ dày vào trong máng từ 0.5-1cm.
 • Chuồng Gà cần phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chăn nuôi.

Đặc biệt, khi Gà con bước sang tuần thứ 6 – 7 của giai đoạn phát triển. Bạn cần đưa Gà sang chuồng nuôi để bắt đầu kỹ thuật nuôi gà con giai đoạn 2 tháng tuổi.

Kỹ thuật nuôi Gà con khi được 2 tháng tuổi

Khi Gà con được 2 tháng tuổi bạn sẽ không cần ủ điện cho Gà nữa. Trừ khi nếu vào thời tiết mùa đông với nhiệt độ quá rét mà thôi. Đặc biệt, lượng thức ăn cho Gà ở giai đoạn này cũng cần tăng lên. Theo ước tính, Gà tiêu thụ thức ăn ở giai đoạn này là 55-56 gram.

Để cho Gà nuôi thêm phần khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Người nuôi cần cung cấp thêm cho Gà các khoáng chất cùng với Vitamin đầy đủ. Như vậy, Gà mới không dễ bị bệnh từ các tác nhân bên ngoài.

ky thuat nuoi ga con khi duoc 2 thang tuoi

Kỹ thuật nuôi Gà con khi được 2 tháng tuổi

Ngoài ra, người nuôi vẫn cần tiến hành việc vệ sinh chuồng trại mỗi ngày. Môi trường sống của Gà con luôn phải đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát. Đặc biệt, vào mỗi sáng bạn có thể cho Gà ra vườn chăn thả. Điều này sẽ giúp cho chân Gà được chắc khỏe hơn. Đặc biệt, Gà sẽ kiếm thêm nguồn thức ăn tự nhiên quý giá bên ngoài.

Gà con ăn gì cho nhanh lớn?

Nuôi Gà con cần cho ăn gì để nhanh lớn? Có lẽ đây là câu hỏi mà người nuôi thường hay đặt ra rất hiện nay. Bởi vì, để Gà có khả năng phát triển một cách toàn diện và tốt nhất. Ngoài việc, bạn áp đúng các kỹ thuật nuôi và chăm sóc Gà con cơ bản. Bạn cũng cần phải quan tâm tới khẩu phần dinh dưỡng trong thức ăn của Gà. Như vậy, Gà mới có đủ dưỡng chất cần thiết nhất để được lớn nhanh như thổi.

Hiện nay, người nuôi có thể tìm kiếm được loại thức ăn cho Gà con ở bất cứ đâu. Đó chính là các loại thức ăn như: Gạo, tấm, cám, bột khoai, bánh dầu, cá khô. Tuy nhiên, với mỗi loại thức ăn bạn cần phân chia khẩu phần cho sao cho hợp lý. Cụ thể, bạn có thể áp dụng tỷ lệ pha trộn như sau:

 • Bánh dầu: 10%.
 • Bột bắp: 30%.
 • Cám gạo: 20%.
 • Bột xương: 0.5%.
 • Muối bột: 0.5%.
 • Bột sò: 0.5%.
 • Tấm Gạo: 14%.
 • Mày đậu xanh: 10%.
 • Bột cá: 14.5%.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn kỹ thuật nuôi Gà con nhanh lớn cơ bản nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho người nuôi những thông tin quan trọng. Đặc biệt, người nuôi đã tự tin hơn về việc chăm sóc Gà con sau khi đọc xong bài viết. Chúc các bạn chăn nuôi luôn luôn đạt hiệu quả cao nhất.