Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đạt hiệu quả

645

Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao

Mô hình Gà nuôi công nghiệp đang được khá nhiều người nông dân áp dụng hiện nay. Mô hình nuôi Gà này có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ được các kỹ thuật trong mô hình chăn nuôi Gà công nghiệp. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về mô hình này. Do đó, Traiga247 xin chia sẻ tới người nông dân về cách nuôi Gà theo mô hình công nghiệp. Trước tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu qua về hình thức Gà nuôi công nghiệp là gì?

ky thuat nuoi ga cong nghiep cho nguoi moi bat dau dem lai hieu qua cao

Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao

Gà nuôi công nghiệp là gì?

Gà công nghiệp hay còn được gọi với tên gọi khác là Gà thịt công nghiệp. Những loại Gà này được nuôi theo hình thức công nghiệp là chủ yếu. Các kỹ thuật nuôi được thực hiện theo quy trình chuẩn công nghiệp.

Ga nuoi cong nghiep la gi

Gà nuôi công nghiệp là gì?

Gà công nghiệp phần lớn được dùng để làm thịt là chủ yếu. Do đó, quá trình nuôi người nuôi chỉ tập trung vào việc chăm sóc và vỗ béo là chính. Bằng cách này, người nuôi sẽ đẩy nhanh được thời gian xuất Gà thịt hay trứng. Từ đó, hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn khi bạn có kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp tốt.

Vì thế hiện nay mô hình chăn nuôi Gà theo kiểu công nghiệp được nhiều người dân áp dụng. Đây chính là cách để họ kiếm thêm nguồn thu nhập và trang trải cuộc sống của mình. Trước những lợi nhuận lớn đem lại từ việc nuôi Gà theo hình thức công nghiệp. Bạn cần phải có kỹ thuật nuôi Gà chuẩn thì mới có hiệu quả cao khi xuất Gà. Vậy, các kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp hiện nay cho người mới bắt đầu là gì? Traiga247 sẽ chia sẻ cho người nông dân trong phần tiếp theo ngay sau đây.

Các kỹ thuật cần thiết khi nuôi Gà công nghiệp cho người mới bắt đầu

Mô hình nuôi Gà công nghiệp chuẩn bao gồm các kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật làm chuồng trại. Đặc biệt, việc sử dụng thức ăn cho Gà công nghiệp ra sao? Đây chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc nuôi Gà theo mô hình công nghiệp.

Kỹ thuật chọn giống Gà công nghiệp

Việc nuôi Gà công nghiệp hiện nay thường hướng tới 2 sản phẩm chính mà doanh nghiệp cần. Đó chính là thịt và trứng Gà. Vì thế, khi bạn xác định nuôi Gà lấy thịt hay lấy trứng. Bạn cần áp dụng cách chọn giống khác nhau. Chẳng hạn như:

Ky thuat chon giong Ga cong nghiep

Kỹ thuật chọn giống Gà công nghiệp

 • Đối với việc nuôi Gà lấy thịt: Bạn nên chọn các giống Gà ISA 30 MPK và ISA VEDES. Các giống Gà này phải đảm bảo có xuất xứ từ Pháp. Giống Gà này sẽ cho ra năng xuất từ 2.8kg-3kg khi ở 49 tuần tuổi.
 • Đối với việc nuôi Gà lấy trứng: Bạn nên chọn các giống Gà HY_LINE và gà BABCOCK_B 380. Giống Gà này sẽ cho ra năng suất thu hoạt 326-339 quả/76 tuần.

Kỹ thuật làm chuồng trại cho Gà công nghiệp

Việc xây dựng chuồng nuôi Gà công nghiệp cần áp dụng đúng kỹ thuật và đầu tư kỹ lưỡng. Do đó, người nuôi cần tuân thủ các quy tắc làm chuồng cho Gà như sau:

 • Chuồng phải được xây dựng trên vùng đất cao và không được ẩm thấp hay có nước. Điều này sẽ khiến cho Gà dễ bị sinh bệnh từ các virus trong tự nhiên.
 • Chuồng Gà không được gần những nơi bị ô nhiễm hay nhiều ruồi nhặng.
 • Chuồng nuôi cần đảm bảo xa khu ở của nhà dân để cuộc sống con người không bị ô nhiễm.

Ngoài ra, bạn nên chọn hướng nuôi Gà quay về hướng Đông Nam hay Đông. Điều này sẽ giúp cho Gà nuôi được hưởng nguồn ánh nắng buổi sáng tốt nhất. Đồng thời, chuồng nuôi sẽ luôn được khô ráo và đảm bảo vệ sinh hơn.

Việc bổ sung thức ăn cho Gà công nghiệp như thế nào?

Khác với hình thức chăn nuôi Gà thả vườn có khả năng tự tìm thức ăn. Thì đối với Gà công nghiệp thì điều này hoàn toàn không được đáp ứng. Bởi vì, 100% thức ăn của Gà nuôi đều là được cung cấp sẵn theo con người. Bởi vì, Gà nuôi công nghiệp chỉ được sống trong môi trường nuôi nhốt. Chính vì vậy, việc sử dụng loại thức ăn nào cho Gà luôn là vấn đề người nuôi quan tâm. Cụ thể:

Viec bo sung thuc an cho Ga cong nghiep nhu the nao

Việc bổ sung thức ăn cho Gà công nghiệp như thế nào?

 • Thức ăn của Gà công nghiệp phần lớn là các loại cám tổng hợp được bán trên thị trường. Trong các loại thức ăn này chủ yếu là có các thành phần như:
  • Chất bột đường: Ngô, cám gạo, khoai mì và khoai lang.
  • Chất đạm: bột ruốc, bột cá và bột thịt.
  • Chất béo: Có trong các loại dầu.
  • Vitamin và chất khoáng cần thiết.
 • Người nuôi cần bổ sung đúng loại thức ăn theo từng giai đoạn phát triển của Gà. Như vậy, Gà mới được phát triển một cách toàn diện và chuẩn mô hình. Đặc biệt là ở giai đoạn Gà trưởng thành bạn phải vỗ béo thật tốt.

Việc nuôi Gà công nghiệp có hiệu quả hay không nằm tất ở khâu nuôi dưỡng Gà. Do đó, bạn cần phải áp dụng đúng cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Đặc biệt, bạn cũng không quên các bước vệ sinh chuồng trại để tránh dịch bệnh cho Gà. Như vậy, hiệu quả kinh tế từ việc nuôi Gà mới đảm bảo ở mức cao nhất.

Qua bài viết, người nuôi đã hiểu hơn về mô hình nuôi Gà công nghiệp hiện nay chưa? So với các hình thức nuôi Gà khác thì hình thức này được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì, ngoài hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi này đem lại. Thì thời gian để người nuôi có thể thu hoạch và xuất Gà được nhanh hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí chăn nuôi của mình.