Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng

595

5 kỹ thuật không thể thiếu trong mô hình nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà đẻ trứng đang là mô hình chăn nuôi được nhiều người áp dụng. Bởi vì, hiện nay nhu cầu thị trường luôn hướng tới các sản phẩm từ Gà là rất lớn. Tuy nhiên, để có thể thu được lợi nhuận từ hình thức chăn nuôi này. Người nuôi cũng cần phải có những kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ chuẩn và hợp lý. Như vậy, Gà mới đạt được hiệu suất theo yêu cầu mà bạn đề ra. Chính vì vậy, bài viết này Traiga247 xin chia sẻ tới bạn 5 kỹ thuật nuôi Gà đẻ đạt chuẩn. Hiệu quả kinh tế đem lại cho bạn sẽ rất cao khi bạn áp dụng đúng các kỹ thuật sau:

5 ky thuat khong the thieu trong mo hinh nuoi ga de trung

5 kỹ thuật không thể thiếu trong mô hình nuôi gà đẻ trứng

Kỹ thuật xây chuồng trại cho Gà nuôi

Chuồng nuôi gà đẻ trứng không cần đạt những yêu cầu cao về chất lượng. Tuy nhiên, người nuôi cần phải xây dựng chuồng trại đạt được các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Chuộng nuôi phải đảm bảo có một diện tích rộng.
 • Chuồng nuôi cần phải có cần đậu để Gà làm nơi trú ngụ và vào ngủ.
 • Đối với chuồng nuôi Gà con thì người nuôi nên cho cả mẹ vào nữa. Điều này sẽ khiến Gà con tránh được các yếu tố như bị chuột bắt, rắn cắn…

ky thuat xay chuong trai cho ga nuoi

Kỹ thuật xây chuồng trại cho Gà nuôi

Ngoài ra, trong khi xây dựng chuồng nuôi bạn cần bố trí các máng ăn máng uống. Điều này giúp phòng trừ những ngày nắng mưa Gà không thể ra ngoài để kiếm ăn được.

tt

Kỹ thuật chọn giống nuôi Gà đẻ trứng

Để chăn nuôi Gà đẻ trứng thì việc chọn giống khá là quan trọng với người nuôi. Vì thế, trong quá trình chọn giống ra các giống Gà nuôi đã đạt được mục đích sau:

 • Gà Đông Tảo: Khả năng đẻ trứng khoảng 60 quả / 1 năm.
 • Gà Ri: Khả năng đẻ trứng khoảng 100 quả / 1 năm.
 • Đối với các loại Gà khác thì bạn có thể áp dụng sản lượng như Gà Đông Tảo.

Như vậy, khi chọn giống Gà nuôi đẻ trứng bạn phải nhìn vào Gà mẹ đi trước. Gà mẹ khỏe mạnh, ít bệnh và đẻ trứng tốt chính là yêu cầu đầu tiên. Ngoài ra, đối với Gà con bạn nên chọn những con khỏe mạnh, lông mượt và nhanh nhẹn để nuôi.

Kỹ thuật chọn thức ăn cho Gà đẻ trứng

Thức ăn là yếu tố quan trọng giúp Gà có đạt được sản lượng trứng tốt hay không? Nếu bạn thực hiện theo đúng phương pháp cho ăn thì Gà sẽ đem lại thu nhập cao. Vì thế, trong chế độ ăn của Gà bạn cần áp dụng các kỹ thuật:

ky thuat chon thuc an cho ga de trung

Kỹ thuật chọn thức ăn cho Gà đẻ trứng

 • Gà từ giai đoạn 1 -9 tuần tuổi: Người nuôi sử dụng các loại cám tổng hợp. Đồng thời, bạn sẽ kết hợp thêm các loại thức ăn khác như: Cám gạo, tấm, ngô. Khi Gà bước vào giai đoạn tuần thứ 9 đạt trọng lượng 730g là chuẩn.
 • Gà từ giai đoạn 10-19 tuần tuổi: Người nuôi cần sử dụng các loại cám hỗn hợp hay đậm đặc. Bên cạnh đó, bạn vẫn trộn thêm các loại thức ăn như: thóc xay, ngô hay cám gạo…

Ngoài ra, hàng ngày Gà vẫn nạp vào những loại thức ăn kiếm được ngoài tự nhiên. Điều này sẽ đem đến cho Gà sự phát triển tốt nhất về thể chất cũng như cân nặng. Đặc biệt, khi giai đoạn Gà nuôi đẻ trứng. Lúc này, bạn cần phải thực hiện việc xây dựng chuồng đẻ cho Gà.

Kỹ thuật làm ổ đẻ cho Gà

Khi Gà nuôi có hiện tượng đạp mái, lúc này bạn cần thực hiện việc chuẩn bị ổ đẻ. Đây cũng là một kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong mô hình nuôi Gà đẻ trứng. Vì thế, người nuôi cần áp dụng kỹ thuật làm ổ như sau:

ky thuat lam o de cho ga

Kỹ thuật làm ổ đẻ cho Gà

 • Người nuôi sẽ tận dụng các đồ dùng bỏ đi như hộp hay thúng để là ổ.
 • Sau đó người nuôi sẽ tiến hành đặt các ổ trong chuồng để Gà đẻ trứng.

Mỗi ngày bạn cần phải tiến hành nhặt trứng một cách đều đặn. Ngoài ra, để trứng đạt cả về số lượng và chất lượng trong quá trình nuôi. Người nuôi cần áp dụng thêm một kỹ thuật kích gà đẻ trứng như sau.

Kỹ thuật kích Gà đẻ trứng

Kỹ thuật kích trứng trong chăn nuôi Gà đẻ trứng khá đơn giản và hiệu quả. Người nuôi chỉ cần lưu tâm đến các vấn đề sau:

 • Cung cấp khẩu phần ăn uống cho Gà theo mức tăng dần về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng không được để cho Gà trở nên quá béo. Điều này sẽ lại ảnh hưởng ngược lại với khả năng sinh sản của Gà.
 • Kích thích Gà để trứng bằng việc tăng cường các hormone tự nhiên. Bằng cách người nuôi thường xuyên cho Gà đi phơi nắng vào mỗi sáng tại vườn thả. Điều này sẽ khiến cho tuyến yên của Gà được kích thích và sản sinh hormone cần thiết. Thời gian sưởi nắng của Gà được áp dụng đều đặn mỗi ngày trong vòng 3 tuần. Trong đó, mỗi ngày người nuôi sẽ cho Gà sưởi nắng khoảng 12-14 tiếng.
 • Sử dụng tiêm các thuốc có khả năng kích thích việc đẻ trứng của Gà. Đây cũng là 1 biện pháp hay được nhiều người nuôi Gà đẻ trứng áp dụng.

Đó chính là toàn bộ 5 kỹ thuật bắt buộc phải có trong mô hình nuôi Gà đẻ trứng. Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu để bắt đầu nuôi Gà với mục đích lấy trứng. Thì những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, khi nuôi Gà đẻ mà bạn chưa đạt được hiệu suất trong chăn nuôi. Bạn hãy kiểm nghiệm xem mình có thiếu 1 trong 5 kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ không nhé.