Kỹ thuật nuôi gà tre

641

3 kỹ thuật nuôi Gà tre đúng chuẩn giống Gà bản địa

Gà tre là giống Gà phần lớn được nuôi ở miền Nam nước ta. Giống Gà này có đặc điểm là trọng lượng và kích thước rất nhỏ. Đồng thời, bộ lông của chúng rất mượt và dài với nhiều màu sắc ấn tượng. Phần đa, người đam mê Gà thường mua Gà tre về để làm cảnh. Cho nên nhiều người đã lựa chọn hình thức chăn nuôi Gà tre để bán. Điều này cũng đã mang lại hiệu quả cao về kinh tế cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng đúng kỹ thuật nuôi cho giống Gà bản địa này. Vậy, đó là những kỹ thuật nào?

3 ky thuat nuoi Ga tre dung chuan giong Ga ban dia

3 kỹ thuật nuôi Gà tre đúng chuẩn giống Gà bản địa

Kỹ thuật chọn giống Gà tre đạt tiêu chuẩn

Yếu tố quyết định đến chất lượng và khả năng sinh sản của Gà tre. Đó chính là việc chọn giống nuôi Gà tre đạt chuẩn. Bởi vì, những con Gà mẹ đẹp mã và có khả năng sinh sản tốt. Điều này sẽ được di chuyển lại cho những thế hệ Gà sau này. Vì vậy, khi lựa chọn Gà tre mái để làm giống bạn đừng bỏ qua các điểm sau:

Ky thuat chon giong Ga tre dat tieu chuan

Kỹ thuật chọn giống Gà tre đạt tiêu chuẩn

  • Gà tre mái đảm bảo là những con phải khỏe mạnh và không dị tật, bệnh tật.
  • Gà mái mẹ cần đảm bảo có ngoại hình cân đối và bộ lông phải mượt mà.
  • Chân Gà thẳng, xương bụng nhỏ, hậu môn đỏ tươi, nở nang và mào tươi tắn.
  • Gà tre mái có đôi mắt sáng và tinh anh. Điều này chứng tỏ Gà mẹ có khả năng sinh sản tốt, dễ nuôi và nhanh nhẹn.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi cho Gà tre

Chuồng nuôi Gà tre cần phải đảm bảo sự thoáng mát và vệ sinh an toàn tuyệt đối. Điều này sẽ khiến các mầm bệnh khó phát tán và lây lan trong không khí. Ngoài ra, không gian chuồng nuôi cần đảm bảo sự rộng rãi. Thường thì diện tích khuyến khích khi làm chuồng nuôi cho Gà là 1m2/1con.

Ky thuat lam chuong nuoi cho Ga tre

Kỹ thuật làm chuồng nuôi cho Gà tre

Chuồng trại cần phải đảm bảo được việc che nắng, che mưa tốt. Đặc biệt, bạn không nên để gió có thể lùa vào không gian bên trong chuồng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của Gà nuôi.

Ngoài ra, chuồng trại của Gà tre được đặt tại khu vực có vườn hay đất trống là khá tốt. Điều này sẽ kích thích được các hoạt động thể chất của Gà vào ban ngày. Đồng thời, Gà có thể tự ra bên ngoài kiếm thêm thức ăn rồi đêm lại vào chuồng.

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng cho Gà tre

Đối với việc chăm sóc và nuôi dưỡng Gà tre bạn cần phải có kỹ thuật chuẩn xác. Cụ thể đối với việc nuôi dưỡng cho Gà tre. Bạn phải tuân thủ các quy tắc sau:

Quy tắc trong việc nuôi dưỡng cho Gà tre

Muốn nuôi Gà tre được tốt, bạn không thể bỏ qua được kỹ thuật nuôi dưỡng này. Đó chính là việc cung cấp thức ăn cần thiết cho Gà ra sao? Gà tre sẽ ăn loại thức ăn nào? Vấn đề này luôn được các chuyên gia nhắc nhở và đưa ra lời khuyên như sau:

  • Loại thức ăn tốt nhất đối với Gà tre đó chính là thức ăn tự nhiên. Chẳng hạn như: Thóc, vừng, ngô, đậu…
  • Ngoài thức ăn bạn cần bổ sung nước uống hàng ngày cho Gà. Đặc biệt là các loại khoáng chất cùng với vitamin cần thiết. Nhất là trong giai đoạn Gà tre đẻ trứng.
  • Người nuôi không nên cho Gà ăn những loại thức ăn vỗ béo. Loại thức ăn này không thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của Gà tre. Thậm chí, nguồn thức ăn này còn làm giảm đi khả năng sinh sản của Gà.

Quy tac trong viec nuoi duong cho Ga tre

Quy tắc trong việc nuôi dưỡng cho Gà tre

Việc bổ sung lượng đạm tự nhiên cho Gà tre là rất cần thiết. Do đó, bạn không được bỏ qua dưỡng chất này trong khẩu phần ăn của Gà. Vì thế, người nuôi có thể sử dụng thêm loại thức ăn: Cua, ốc, cá, tép, giun, lươn…

Quy tắc trong việc chăm sóc Gà tre

Trong quá trình nuôi Gà tre, khâu chăm sóc khá là quan trọng và nhiều yếu tố. Trong đó, có 2 vấn đề mà bạn phải quan tâm nhất đó chính là vệ sinh và phòng bệnh. Đây chính là yếu tố mà người nuôi lúc nào cũng phải quan tâm. Cụ thể như:

  • Thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh chuồng trại cần thận và sạch sẽ cho Gà.Bằng các, bạn phải chăm chỉ dọn phân và các chất độn chuồng đều đặt. Nước uống cần được thay sạch sẽ khoảng 2-3 lần trong 1 ngày. Ngoài ra, người nuôi tuyệt đối không được cho Gà ăn thức ăn ôi thiu. Thức ăn thừa, hay rơi vãi cần được dọn đi một cách sạch sẽ.
  • Tiêm phòng định kỳ khi nuôi Gà tre chính là khâu chăm sóc Gà quan trọng nhất. Điều này sẽ khiến cho Gà kháng lại được những căn bệnh phổ biến của Gà cầm. Vì đó, bạn cần phải nhớ lịch tiêm phòng của Gà theo từng giai đoạn. Ngoài ra, khi Gà không may mắc bệnh bạn cần phải sử dụng các biện pháp cách ly. Sau đó, người nuôi tiến hành các biện pháp chữa trị cho Gà nuôi.

Ngoài ra, người nuôi cần thực hiện thêm việc tắm cho Gà tre. Điều này sẽ giúp cho Gà luôn được sạch sẽ và bộ lông được mượt thẳng. Gà tre cũng vì thế mà trông khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Như vậy, việc nuôi Gà tre là công việc hoàn toàn không khó. Cái chính là người nuôi phải vận dụng đúng các kỹ thuật nuôi giống Gà này. Như những gì mà Traiga247 đã chia sẻ với bạn trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức vận dụng cho việc nuôi Gà hiệu quả. Đặc biệt là giống Gà tre đang hứa hẹn đem tới nguồn kinh tế lớn cho người chăn nuôi.