Nuôi gà sao

703

Nuôi gà sao hiệu quả nhờ vào 4 kỹ thuật chăn nuôi chuẩn mà bạn nên biết

Để có thể áp dụng mô hình chăn nuôi giống Gà sao đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Người nuôi cần phải tuân thủ các quy tắc như thế nào? Đây chính là nội dung mà Traiga247 muốn chia sẻ tới bạn đọc ngày hôm nay. Bí kíp nuôi Gà sao đem tới hiệu quả kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi. Nhưng trước khi tìm hiểu về các bí kíp trong mô hình chăn nuôi giống Gà sao. Chúng tôi muốn bạn hiểu đôi chút về giống Gà sao này tại Việt Nam.

Nuoi ga sao hieu qua nho vao 4 ky thuat chan nuoi chuan ma ban nen biet

Nuôi gà sao hiệu quả nhờ vào 4 kỹ thuật chăn nuôi chuẩn mà bạn nên biết

Đặc điểm của Gà sao

Gà sao là giống Gà khá đặc biệt tại Việt Nam hiện nay. Thịt của giống Gà này được đánh giá là rất thơm. Vì vậy, giá bán Gà sao thường cao gấp 2 lần so với những loại Gà thịt thông thường. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đang áp dụng mô hình nuôi Gà sao để làm kinh tế.

Dac diem cua Ga sao

Đặc điểm của Gà sao

Gà sao là giống Gà có sức đề kháng rất cao. Đặc biệt, giống Gà này được đánh giá là dễ nuôi nhất trong các loại Gà hiện nay. Người nuôi hoàn toàn có thể nuôi theo hình thức nhốt hay thả vườn đều được. Tuy nhiên, dù bạn có chọn hình thức nuôi giống Gà sao này như thế nào chăng nữa. Bạn vẫn phải tuân thủ đúng các quy tắc trong kỹ thuật nuôi Gà này như sau.

Kỹ thuật nuôi Gà sao đem tới hiệu quả kinh tế cao nhất

Mặc dù Gà sao được nhận định là giống Gà dễ nuôi và dễ thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên, khi áp dụng mô hình nuôi Gà này vào trong việc làm kinh tế. Bạn cần phải có kỹ thuật để hình thức nuôi Gà đạt hiệu quả cao về kinh tế. Đầu tiên sẽ là kỹ thuật chọn giống Gà sao.

Kỹ thuật chọn Gà sao giống

Gà giống tốt sẽ 1 phần quyết định đến năng suất của Gà sao khi nuôi. Đối với giống Gà sao này, khi chọn giống bạn sẽ chọn Gà được 1 ngày tuổi. Cụ thể, bạn phải chọn những con Gà có đặc điểm sau đây:

  • Gà nhanh nhẹn và linh hoạt.
  • Gà có bộ lông bông và độ mượt nhất định.
  • Chân Gà mập mạp.
  • Gà mắt tinh và sáng.

Ngoài ra, người nuôi không nên chọn những con Gà chân bị khoèo và không nhanh nhẹn. Đặc biệt là những con bị mỏ vẹo và lông bết. Bạn cần phải loại ngay khỏi danh sách giống Gà sao nuôi.

Kỹ thuật làm chuồng trại cho Gà sao

Ky thuat lam chuong trai cho Ga sao

Kỹ thuật làm chuồng trại cho Gà sao

Chuồng trại của Gà sao cũng được thiết kế giống các loại Gà nuôi khác hiện nay. Tuy nhiên, mật độ nuôi Gà sao thì có phần khác. Cụ thể, bạn phải duy trì mật độ nuôi Gà khoảng 5-7 con trên 1 mét vuông.

Đặc biệt, nếu bạn nuôi giống Gà sao đẻ để lấy trứng. Người nuôi cần phải thiết kế thêm phần sân chăn thả để Gà vận động và tắm nắng.

Kỹ thuật úm Gà khi ở giai đoạn đầu đời

Khi Gà sao con ở giai đoạn đầu đời là 3 ngày tuổi. Lúc này, Gà cần phải được úm trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng nhân tạo. Vì thế, bạn cần sử dụng loại bóng đèn có công suất 20-45w/100m2. Sau đó, bạn thực hiện việc chiếu sáng không ngừng nghỉ trong thời gian 24 tiếng.

Gà con khi ở giai đoạn 4-8 ngày tuổi thì bạn có thể giảm dần thời gian úm Gà. Thời gian quy định cho giai đoạn này xuống còn 16-20 giờ trên 1 ngày. Ngoài ra, khi úm bạn cần quan sát đến phản ứng của đàn Gà. Từ đó, bạn sẽ biết cách điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng cho Gà phù hợp.

Loại thức ăn nào được sử dụng khi nuôi Gà sao

Nuôi Gà sao khá dễ dàng, nhất là ở khâu kiếm thức ăn cho Gà. Bởi vì, ngoài việc bạn có thể sử dụng các loại thức ăn từ công nghiệp. Bạn có thể bổ sung thêm các loại thức ăn từ tự nhiên. Chẳng hạn như:

  • Ngô, cám, thóc, lúa…
  • Thức ăn là các loại rau xanh: Bèo, rau muống, khoai lang…
  • Nước uống sạch sẽ và các khoáng chất cần thiết.

Loai thuc an nao duoc su dung khi nuoi Ga sao

Loại thức ăn nào được sử dụng khi nuôi Gà sao

Ngoài việc cung cấp đúng loại thức ăn để Gà sao có được sự phát triển tốt nhất. Bạn cũng phải biết tới lượng thức ăn tiêu chuẩn mỗi ngày của Gà sao ra sao? Theo như nghiên cứu của các chuyên gia chăn nuôi gia cầm đưa ra hiện nay. Tiêu chuẩn thức ăn của Gà sao dao động từ 90-100 gram trên 1 cá thể mỗi ngày.

Cách phòng và trị bệnh hiệu quả cho đàn Gà sao

Được đánh giá là giống Gà có khả năng đề kháng tốt với môi trường khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, khi nuôi Gà sao chúng tôi vẫn nhận ra 1 số bệnh thường gặp ở giống Gà này. Đó chính là:

  • Những căn bệnh về đường ruột xảy ra ở Gà sao.
  • Salmonella, Ecoli.
  • Thương Hàn.

Phần đa, những căn bệnh xảy ra ở Gà sao có tốc độ lây lan nhanh. Do đó, trong quá trình nuôi Gà sao bạn nên thường xuyên theo dõi Gà cẩn thận. Trường hợp phát hiện đàn Gà nuôi của mình xuất hiện con bệnh. Bạn phải tiến hành cách lý Gà bệnh và thực hiện biện pháp khử trùng, chữa trị kịp thời.

Việc nuôi Gà sao khi áp dụng đúng các kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Chắc chắn, hiệu quả từ việc nuôi giống Gà này sẽ đem lại hiệu quả cao. Một mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao cho các gia đình nông dân hiện nay. Do đó, bạn hãy áp dụng thật chính xác nội dung kỹ thuật mà Traiga247 đã chia sẻ nhé.