Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho Gà đá đạt chuẩn

Gà đá là gì? Mô hình nuôi Gà đá trọng điểm gồm những kỹ thuật nào?

Hiện nay mô hình nuôi Gà đá đang được khá nhiều người áp dụng trong thực tế. Bởi vì, nguồn thu lợi nhuận trực tiếp từ mô hình nuôi Gà này. Đó chính là, bán Gà đá cho những tay thích chơi chọi Gà. Nếu bạn là người đam mê đá Gà và cũng muốn làm giàu từ mô hình này. Hãy áp dụng kỹ thuật chuẩn của mô hình nuôi Gà chọi đá mà traiga247 sẽ chia sẻ sau đây.

Gà đá là gì? Mô hình nuôi Gà đá trọng điểm gồm những kỹ thuật nào?
Gà đá là gì? Mô hình nuôi Gà đá trọng điểm gồm những kỹ thuật nào?

Gà đá là gì?

Nhiều người còn mơ hồ về khái niệm Gà đá là gì? Do đó, chúng tôi xin đưa ra khái niệm về Gà đá như sau:

Gà đá hay còn được gọi với cái tên khác đó chính là Gà chọi. Gà được người nuôi với mục đích là đi tham gia thi đấu chọi Gà. Những con Gà này chuyên sử dụng quản và chân để ra đòn với đối phương. Vì thế, cựa là bộ phận rất quan trọng trong bộ phận thi đấu của Gà.

Gà đá là gì?
Gà đá là gì?

Để có thể nuôi được 1 con Gà đá là điều khá quan trọng. Người nuôi sẽ phải mất một thời gian dài và áp dụng kỹ thuật nuôi Gà đá chuẩn. Tuy nhiên, cách nuôi Gà này lại đem tới nhiều lợi ích cho người nuôi.

Nuôi Gà đá chuẩn đem lại lợi ích gì?

Xưa nay, chọi Gà vẫn được xem là hình thức chơi được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Do đó, có khá nhiều người đam mê tới độ bỏ vào những khoản phí lớn để nuôi Gà. Chính vì vậy mà mô hình nuôi Gà đá được ra đời. Người nuôi phần đa đều là những người đam mê chọi Gà và có kiến thức về Gà đá.

Kiến thức về Gà đá giúp người nuôi huấn luyện Gà thành tài. Gà càng có khả năng đá giỏi thì giá thành bán ra sẽ thu về lợi nhuận cao cho họ. Đây chính là 1 phần lợi ích từ mô hình nuôi Gà đá đem lại. Ngoài ra, người nuôi còn nhận được vô vàn những lợi ích phải kể đến như sau:

Nuôi Gà đá chuẩn đem lại lợi ích gì?
Nuôi Gà đá chuẩn đem lại lợi ích gì?
 • Người nuôi được thỏa mãn với niềm đam mê đá Gà của mình.
 • Người nuôi được kiếm tiền chính đáng từ sự đam mê của mình.
 • Giá trị đem lại của mô hình nuôi Gà đá là rất rất cao. So với hình thức nuôi Gà thông thường thì mô hình này đem lại giá trị gấp vài lần.
 • Có khả năng lựa chọn được Gà đá chuẩn và tốt theo kinh nghiệm của mình.
 • Biết áp dụng mô hình nuôi Gà chuẩn để giảm thiểu được thiệt hại tối đa trong chăn nuôi.

Nói chung, cách để nuôi được những chú Gà đá không khó. Điều quan trọng là bạn phải đưa ra kỹ thuật nuôi ngay từ ban đầu. Từ đó, Gà mới được đảm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển luôn là tốt nhất.

Những kỹ thuật then chốt trong mô hình nuôi Gà đá

Trong quá trình nuôi Gà đá, người nuôi cần phải áp dụng kỹ thuật thật chuẩn. Các kỹ thuật này bao gồm việc xây dựng chuồng nuôi ra sao? Cách chọn giống Gà như thế nào? Quá trình chăm sóc Gà phải tuân theo quy tắc gì? Hãy cùng Traiga247 đi giải quyết từng vấn đề này như sau:

Những kỹ thuật then chốt trong mô hình nuôi Gà đá
Những kỹ thuật then chốt trong mô hình nuôi Gà đá

Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho Gà đá đạt chuẩn

Độ thoáng mát, sạch sẽ chính là yếu tố đầu tiên của mô hình chuồng trại nuôi Gà đá. Tuy nhiên, đối với mùa đông thì bạn phải đảm bảo được độ ấm áp cho chuồng nuôi. Ngoài ra, khi xây dựng mô hình chuồng nuôi Gà. Người nuôi cần dựa trên số lượng Gà để đưa ra mô hình chuồng trại cụ thể:

 • Nuôi bằng bội: cách nuôi này đơn giản nhưng tạo cảm giác Gà đang bị giam tù.
 • Nuôi bằng chuồng bê tông: Người nuôi xây dựng một mô hình chuồng nuôi rộng rãi. Bên trên có lợp mái bằng lá và trong chuồng sử dụng cây gỗ để Gà trú ngụ.
Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho Gà đá đạt chuẩn
Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho Gà đá đạt chuẩn

Người nuôi luôn phải đảm bảo chuồng nuôi có diện tích rộng rãi. Điều này sẽ giúp cho Gà được tự do đi lại và có các hoạt động thể chất tốt. Đặc biệt, để đôi chân Gà không bị hỏng, nền chuồng nuôi nên sử dụng cát mịn hoặc đất nền.

Kỹ thuật chọn giống Gà đá

Một chiến kê tốt chắc chắn phải được chọn từ những con Gà giống tốt. Do đó, đây là yếu tố quan trọng trong mô hình nuôi Gà đá. Vì vậy, bạn hãy áp dụng các kỹ thuật chọn Gà đá đạt chuẩn như sau:

 • Chọn những con Gà con nhanh nhẹn, linh hoạt và khỏe mạnh. Đặc biệt, Gà không được có dị tật ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.
 • Đối với Gà bố mẹ để làm giống yêu cầu phải khỏe mạnh và ít bị bệnh tật. Ngoài ra, Gà phải có bản tính hung tợn, đá đòn tốt. Yếu tố này nên có ở những con Gà mái mẹ. Như vậy, Gà con ra đời mới được thừa hưởng đặc tính này từ Gà mẹ.
Kỹ thuật chọn giống Gà đá
Kỹ thuật chọn giống Gà đá

Kỹ thuật chăm sóc Gà đá đạt chuẩn

Gà đá sẽ phải có những kỹ thuật chăm sóc khác với Gà nuôi thịt. Đặc biệt trong mô hình nuôi Gà đá này bạn phải sử dụng các loại thức ăn như sau:

 • Nguồn thức ăn tự nhiên: Thóc, lúa.
 • Nguồn thức ăn là rau xanh: Rau muống, giá đỗ, xà lách.
 • Nguồn thức ăn là mồi: Giun, dế, cá nhỏ, lươn trạch, thịt bò.
 • Nguồn thức ăn phụ gia: Gừng tỏi.

Ngoài ra, người nuôi cần phải cung cấp cho Gà đá lượng khoáng chất cần thiết. Bằng việc, bạn sẽ bổ sung thêm lượng vitamin, chất điện giải mỗi ngày cho Gà. Ở giai đoạn Gà mới nở bạn nên sử dụng loại thức ăn tổng hợp. Tuy nhiên, đến giai đoạn Gà đá trưởng thành bạn nên vỗ Gà bằng mồi là tốt nhất.30

Như vậy, Trại gà 247 đã chia sẻ đến những người đam mê đá Gà trên mọi miền tổ quốc. Kỹ thuật nuôi Gà đá đạt chuẩn, để tạo ra các chiến kê cực tốt hiện nay. Ngoài ra, trong quá trình nuôi bạn cũng cần áp dụng các bài tập luyện cho Gà. Bằng cách này, Gà sẽ biết được cách ra đòn, sử dụng lực đá để trở nên thực sự mạnh mẽ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *