Cách xem mệnh gà chi tiết nhất hiện nay

Giải thích mạng gà và cách xem màu mạng gà đá chi tiết

Màu mạng gà đá là yếu tố cực kỳ quan trọng với các sư kê và những người xem đá gà. Theo phong thủy, đây là yếu tố có thể ảnh hưởng, quyết định tới thắng, thua của các sư kê. Trước trận đấu, người chơi cần xem xét kỹ lưỡng mạng gà để lựa chọn được chiến kê phù hợp cho ngày hôm đó. Qua đó giúp nâng cao cơ hội thắng lợi. Vậy mạng gà là gì và cách màu mạng gà đá ra sao?

Giải thích mạng gà và cách xem màu mạng gà đá chi tiết
Giải thích mạng gà và cách xem màu mạng gà đá chi tiết

Giải thích khái niệm mạng gà là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tính màu mạng gà đá, chúng ta cần hiểu mạng gà là gì. Hiện nay, mạng gà hay còn gọi là màu mạng gà đá. Đây là việc người chơi căn cứ vào màu sắc của lông gà để xem chú gà của mình tương ứng với mệnh nào trong ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Từ đó, theo phong thủy, người chơi sẽ lựa chọn được chiến kê tương sinh và tránh các chiến kê tương khắc với đối thủ và chọn được ngày xuất quân tương ứng.

Giải thích khái niệm mạng gà là gì?
Giải thích khái niệm mạng gà là gì?

Hiện nay, màu mạng gà đá được chia thành các nhóm như:

  • Gà thuộc mệnh kim sẽ có lông màu vàng, trắng
  • Gà mệnh mộc có lông xám
  • Gà mệnh Thủy lại có lông màu đen hoặc màu ô
  • Gà thuộc mệnh hỏa có lông màu đỏ
  • Gà mệnh thổ sẽ có lông màu nâu

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, lựa chọn chiến kê có màu long và mệnh phù hợp sẽ giúp nâng cao cơ hội chiến thắng của chiến kê đó. Đồng thời, giúp tránh được các rủi ro, đen đủi và tăng may mắn khi thi đấu.

Cách xem mệnh gà chi tiết nhất hiện nay

Nhận dạng mệnh gà đá theo màu sắc

Ở phía trên, chúng ta đã chia màu mạng gà đá thành 5 nhóm cụ thể. Mỗi nhóm sẽ có một đặc điểm nhận dạng khác nhau. Để chọn mạng gà phù  hợp nhất, bạn cần xem đúng mệnh của chú gà đó.

  • Mạng thủy: đây thường là các chú gà ô, có bộ lông mã và cổ màu đen. Có rất ít chú gà có lông đen tuyền. Vì thế, những chú gà có lông đen chủ đạo sẽ được xếp vào nhóm gà gà mệnh thủy. Thứ tự màu vảy của gà có thể được phân chia như sau: màu trắng, đen rồi đến chì hoặc xanh
Cách xem mệnh gà chi tiết nhất hiện nay
Cách xem mệnh gà chi tiết nhất hiện nay
  • Mạng mộc: thường là các chú gà xám, có bờm cổ thuộc một trong các tông xám như xám khô, xám bẩn… Chân gà thuộc mạng mộc sẽ thường có các màu như đen, xanh, màu chì hay các màu vàng mây pha đỏ.
  • Mạng hỏa: đây là các chú gà điều – một giống gà khá hiếm trong giới gà chọi. Gà điều sẽ có lông mã và bờm cổ màu đỏ, trong rất uy nghi, dững mãnh. Miền Bắc và miền Trung thường gọi loài gà này là gà tía. Màu chân của gà tía thường có các màu như xanh, chì, vàng hay vàng ráng đỏ.
  • Mạng thổ: đây là các chú gà được biết đến với tên gọi gà Vàng. Tuy nhiên, giống gà này thường dễ gây nhầm lẫn với gà Hoàng – giống gà không có khả năng chiến đấu, chỉ nuôi để thịt. Gà vàng thường có màu lông vàng là chủ yếu, chân màu trắng, vàng hoặc vàng ráng đỏ.
  • Mạng kim: đây là những chú gà nhạn, có màu mã kim, phần bờm cổ có lông màu trắng. Chân gà nhạn thường thuộc 3 màu: vàng, trắng và đen.

Tương sinh, tương khắc theo mạng gà

Tương sinh tương khắc trong màu mạng gà đá cũng sẽ thuận theo tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Chẳng hạn như tương sinh thì các màu sắc có thể hỗ trợ nhau, như thủy với kim, hỏa với thổ, thổ với mộc. Ngược lại, khi tương khắc, các màu sắc sẽ cản trở, khắc chế lẫn nhau, tạo ra sự rủi ro, chắc hẳn như kim khắc mộc, mộc khắc thổ hay thủy khắc hỏa… Khi xem màu mạng gà đá của các chiến kê, cần chọn các mạng tương sinh và tránh các mạng tương khắc để việc thi đấu suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Tương sinh, tương khắc theo mạng gà
Tương sinh, tương khắc theo mạng gà

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Sau khi đã hiểu về quy luật tương sinh, tương khác, các sư kê cần chọn được thời điểm thích hợp để thả gà. Đồng thời, hướng thả gà cũng rất quan trọng. Tuân thủ các yếu tố này sẽ giúp kết quả thi đấu tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu bảng xếp ngày gà đá trên internet, sau đó xác định màu mạng gà đá của mình. Từ đó, bạn sẽ biết được ngày nào tốt cho chiến kê của mình. Chẳng hạn như, ngày ất mão sẽ thích hợp cho các chiến kê có màu xám, thuộc mệnh mộc đi đá. Nếu được, bạn cũng có thể sử dụng gà điều vì mộc sinh hỏa. Ngược lại, nếu ngày đó không hợp với mệnh gà của bạn, bạn cần tránh chọn những chiến kê có màu lông tương khắc.

Xem màu mạng gà đá theo giờ
Xem màu mạng gà đá theo giờ

Tương tự như ngày, giờ xuất gà cũng vậy. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với một giờ riêng. Nếu chiến kê của bạn không thể xuất hành vào giờ đã định ban đầu do tương khắc, bạn nên chọn giờ sớm hơn hoặc muộn hơn, sao cho thuận lợi và phù hợp nhất.

>> Ngoài ra bạn có thể xem một số lưu ý khi chọn gà đá cựa sắt khác dưới đây:

Các cách xem ngày đá gà hiệu quả

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách xem mào gà chọi đá hay

Cách xem vảy gà đá cựa sắt

Cách băng cựa gà đá

Cách xem đầu gà đá

Cách xem lưỡi gà đá

Xem màu mạng gà đá gà việc làm quan trọng các sư kê không thể bỏ qua nếu muốn thi đấu thuận lợi, may mắn. Hãy tìm hiểu thật kỹ màu mạng chiến kê của mình và tìm hiểu ngày giờ, tương sinh tương khắc nhé. Hy vọng qua bài viết của Trại gà 247 trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về màu mạng của gà đá và cách xem chi tiết. Hãy áp dụng để cảm nhận những hiệu quả của phương pháp này nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *