Cách nhận biết gà chọi thần kê

Gà chọi thần kê là gì? Dấu hiệu nhận biết thần kê

Gà chọi thần kê là những chú gà quý hiếm, nổi tiếng và được nhiều sư kê ước ao sở hữu. Đây là những chú gà nổi tiếng trên trường đá gà, có tài năng đặc biệt và có thể chiến thắng trong hầu hết các trận đấu. Tuy nhiên, số lượng thần kê không nhiều. Vậy làm thế nào để nhận biết thần kê và tài sao những chú gà này lại được đánh giá cao đến vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gà chọi thần kê là gì? Dấu hiệu nhận biết thần kê
Gà chọi thần kê là gì? Dấu hiệu nhận biết thần kê

Gà chọi thần kê là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về thần kê, chúng ta cần hiểu rõ về những chiến kê này. Vậy gà chọi thần kê là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là những chú gà sở hữu đòn hiểm và khả năng thi đấu nhạy bén. Thần kê có thể tung ra những đòn hiểm, kết liễu và hạ gục đối thủ trong một cái chớp mắt. Khả năng tiêu diệt đối thủ gọn gàng của thần kê có thể khiến người xem bất ngờ và đối thủ của chúng thì chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Gà chọi thần kê là gì?
Gà chọi thần kê là gì?

Sở dĩ được gọi là thần kê vì hiện nay số lượng những chiến kê như vậy không có nhiều. Thậm chí là cực hiếm. Mỗi khi xuất hiện trên trường đá gà, thần kê có thể trở thành nỗi khiếp sợ của đối thủ. Chính nhờ sự quý hiếm này mà giá của thần kê cực cao và được rất nhiều sư kê tìm kiếm.

Vì sao thần kê được đánh giá cao?

Như đã giải thích ở trên, thần kê luôn được các sư kê tìm kiếm và mua với giá cực cao khi xuất hiện. Những chiến kê này được đánh giá cao nhờ những nguyên nhân dưới đây:

Vì sao thần kê được đánh giá cao?
Vì sao thần kê được đánh giá cao?
  • Số lượng cực hiếm: trên thị trường, để tìm được một thần kê là điều cực kỳ khó khăn. Thông thường, trong cả nghìn con gà thì mới xuất hiện 1 thần kê với các điểm đặc biệt và khả năng thi đấu xuất sắc.
  • Có vẻ đẹp riêng biệt: những chú gà chọi thần kê mang trong mình một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt khiến người đối diện có thể bị thu hút ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Kết hợp với khả năng thi đấu ấn tượng, gà chọi thần kê luôn là niềm ước ao của các sư kê hiện nay.
  • Tung ra nhiều đòn hiểm: sở di được gọi là thần kê bởi những chú gà này có khả năng thi đấu cực kỳ xuất sắc. Chỉ với một vài pha tấn công, đòn đá, thần kê đã có thể khiến đối thủ chết hoặc bỏ chạy.
  • Yếu tố tâm linh may mắn: theo quan niệm, thần kê sẽ đem tới may mắn cho những ai sở hữu chúng. Vì thế, khi tham gia các trận đấu, dù không chiếm thế thượng phong nhưng gà chọi thần kê vẫn có thể lội ngược dòng và dành chiến thắng.

Cách nhận biết gà chọi thần kê

Hiện nay, thần kê thường không được bán phổ biến trên thị trường. Nhiều người có thể sẽ không thấy thần kê bao giờ. Tuy nhiên, dù chưa có cơ hội chiêm ngưỡng những chú gà dũng mãnh này, bạn cũng cần lưu ý đặc điểm nhận dạng của chúng để có thể nhận ra đó là gà quý và không bỏ lỡ cơ hội sở hữu chúng.

Đoản lưỡi linh kê

Yếu tố đầu tiên để nhận biết thần kê đó là dựa vào đoản lưỡi linh kê. Người chơi có thể nhận biết thông qua tiếng gáy hoặc tiếng kêu của gà. Thông thường, những chú gà có đoản lưỡi linh kê thường có âm thanh đặc trưng, khác hẳn với tiếng kêu của gà thông thường.

Cách nhận biết gà chọi thần kê
Cách nhận biết gà chọi thần kê

Nếu không thể nghe tiếng của chúng, người chơi cũng có thể vạch trực tiếp miệng gà để kiểm tra. Những chiến kê có đoản lưỡi thường cực kỳ dẻo dai, bền bỉ, có thể lực tốt và có khả năng tung ra những cú đánh khiến đối thủ bất ngờ.

Song linh thần kê

Song linh thần kê là những chú gà cực hiếm và ít trên thị trường. Đây là những chiến kê chỉ sinh được 1 trứng và ấp quả trúng đó thành công. Vì thế, 2 chiến kê sẽ có vẻ ngoài và hình dáng giống hệt nhau. Dường như có tâm linh tương thông giữa 2 thần kê. Chúng có thể tung ra những đòn đá hiểm và cực kỳ nhạy bén trong thi đấu.

Cách nhận biết gà chọi thần kê
Cách nhận biết gà chọi thần kê

Tử mị thần kê

Đây là những chiến kê có tư thế ngủ vô cùng khác lạ. Thông thường, chúng sẽ không ngủ trên cành hay trên cây mà thường nằm dưới đất hoặc sàn nhà. Khi ngủ, tử mị thần kê thường khiến người đối diện tưởng chúng đã chết. Hai chân của chúng sẽ duỗi thẳng, cánh xõa ra và đầu cắm xuống đất.

Cách nhận biết gà chọi thần kê
Cách nhận biết gà chọi thần kê

Khi thi đấu, những chiến kê này thường không quá mạnh ở thời gian đầu trận đấu. Tuy nhiên, càng về sau, phẩm chất của chúng càng bộc lộ và thi đấu càng xuất sắc, có thể tung ra những đòn hiểm khiến đối thủ chết ngay lập tức.

Một số điểm nhận biết khác

Ngoài ra, để nhận biết gà chọi thần kê, chúng ta còn có thể thông qua một số đặc điểm như:

  • Cựa nhật nguyệt: 2 cựa có 2 màu sắc khác nhau, thường là màu trắng và đen
  • Thư hùng kê: 2 chân có 2 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chỉ khi 2 chân có màu sắc thuộc về các cặp như đen trắng, xanh vàng thì mới được gọi là thư hùng kê.
  • Lục đinh thần kê: tức là gà có 6 cựa. Đây là thần kê có khả năng sử dụng cựa xuất sắc và cực kỳ uy lực.
  • Lưỡng nhãn linh kê: có 2 màu 2 màu khác nhau. Đây là những thần kê có khả năng quan sát nhanh, tốc độ nhìn tốt và giúp gà phản ứng nhanh nhạy hơn trong các trận đấu.
  • Hai bình dầu thần kê: đâu là các chiến kê có 2 nốt phao câu. Những chiến kê này thường rất gan dạ, dũng mãnh và dẻo dai. Việc hạ gục thần kê này là điều không hề dễ dàng.

>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số giống gà nổi tiếng khác như là:

Cách nhận biết gà Asil rặc

Gà indo mặt quỷ

Gà cười Ayam Ketawa

Gà đuôi dài Nhật Bản Onagadori

Gà chọi Peru

Gà Jap

Hy vọng qua bài viết Trại gà 247 chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về gà chọi thần kê. Hãy lưu ý các đặc điểm nhận dạng để nhận ra ngay khi bắt gặp nhé. Chắc chắn, các chiến kê này sẽ giúp bạn chiến thắng trong hầu hết các trận đấu và đem lại may mắn cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *