Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền

Luật đá gà tre chi tiết nhất cho người chơi mới chi tiết nhất

Đá gà tre là hình thức đá gà hay, hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích và theo dõi. Không quá kịch liệt, sống còn như đá gà cựa sắt nhưng đá gà tre vẫn đảm bảo sự gay cấn và kịch tính. Vậy luật đá gà tre hiện nay thế nào? Và khi đá gà tre cần lưu ý gì để nâng cao cơ hội chiến thắng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền

Hiện nay, đá gà tre là hình thức đá gà cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có một quy định khác nhau cho các trận đấu gà tre.

Luật đá gà tre miền Bắc

Theo quy định, mỗi hiệp đá gà tre tại miền Bắc sẽ kéo dài tối đa 15 phút. Hiệp đấu có thể kết thúc sớm hơn khi 1 trong 2 chiến kê bị tuyên bố thua. Mỗi hiệp đấu có 5 phút nghỉ ngơi. Chiến kê sẽ tạm dừng thi đấu để nghỉ ngơi, uống nước. Hiện nay đá gà tre tại miền Bắc chưa ràng buộc về số hiệp. Thay vào đó, các sư kê sẽ thỏa thuận và thống nhất với nhau.

Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền
Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền

Trước mỗi trận đấu, các chiến kê sẽ được kiểm tra sức khỏe và cân nặng. Những chiến kê có cân nặng tương đương với nhau, hay còn gọi là cùng chạng gà sẽ được phân vào 1 cặp. Hiện nay, chạng gà được phân thành 3 cấp:

 • Hạng nặng: từ 4kg trở lên
 • Hạng trung bình: từ 3 – 4 kg
 • Hạng nhẹ: dưới 3kg

Trận đấu sẽ kết thúc khi 1 trong 2 chiến kê bị tuyên bố thua. Kết quả sẽ được phân định dựa theo 1 trong các tiêu chí như:

 • Gà chết trên sàn đấu hoặc bị thương quá nặng không thể tiếp tục thi đấu
 • Gà không cắn cũng không đá, không nhảy cót trong 1 thời gian liên tục. Khoảng thời gian này sẽ được quy định tùy theo thỏa thuận của các bên.
 • Gà chấp mỏ sẽ được nghỉ 2 lần, tổng cộng thời gian nghỉ là 10 phút. Trong trường hợp cả 2 chiến kê bỗng nhiên chín hồ thì trận đấu hòa. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra.

Luật chơi đá gà tre miền Nam

Hiện nay, thời gian 1 hiệp đá gà tre tại miền Nam cũng có thời gian 15 phút như quy định của đá gà miền Bắc. Thời gian nghỉ ngơi cũng là 5 phút và số hiệp thi đấu do các bên quyết định. Tuy nhiên, khác với đá gà miền Bắc, đá gà miền Nam không gọi là chạng gà mà gọi là chặng gà. 3 chặng gà cũng được phân chia như quy định của đá gà tre miền Nam.

Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền
Luật đá gà tre chi tiết nhất cho cả 3 miền

Trận đấu gà tre sẽ kết thúc khi:

 • Chiến kê không đá, không nhảy hoặc không cắn sẽ bị tính là thua
 • Gà vảy mỏ quá thời gian được quy định cũng sẽ bị xử thua
 • Một trong 2 chiến kê chết hoặc bị thương nặng và không thể tiếp tục thi đấu.

Luật đá gà tre miền Trung

Về cơ bản, luật đá gà tre miền Trung sẽ giống với luật tại miền Bắc. Tuy nhiên, luật đá gà miền Trung sẽ có 2 điểm khác biệt:

 • Mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút thay vì 15 phút như ở miền Bắc
 • Các hạng cân được chia khác nhau. Trong đó, hạng nặng từ 3,5kg trở lên, các chiến kê từ 3 – 3,5kg thuộc hạng trung và dưới 3kg được chia vào hạng nhẹ.

Kinh nghiệm đá gà tre hiệu quả nhất

Các trận đá gà tre nổi tiếng với sự gay cấn, hấp dẫn. Để chơi đấu gà tre hiệu quả, bạn cần có những bí kíp riêng cho mình. Hiện nay, khi chơi đá gà tre, mọi người thường áp dụng những kinh nghiệm như:

 • Không chấp quá rẻ: khi chấp các trận đá gà tre, bạn nên quan sát thật kỹ những pha tấn công, ra đòn của các chiến kê. Nếu chấp quá rẻ thì bạn nên cẩn thận suy nghĩ. Bởi chấp rẻ thì thắng cũng sẽ không được nhiều. Thông thường, những gà chấp rẻ thường hay hụt hơi hoặc hồ ở những hiệp sau.
 • Không vội khóa ngố: khi theo dõi trận đấu, bạn không nên khóa ngố quá sớm. Thay vào đó hãy đợi từ giá 2 – 5 ở các hồ từ 7 – 8.
 • Có chiến thuật hợp lý: để chơi đá gà tre hiệu quả, bạn cần có chiến thuật đặt cược hợp lý. Thay vì quá vội vàng đặt cược, bạn nên bình tĩnh quan sát trận đấu, nhận định các diễn biện của các hiệp đấu, đừng đặt cược từ sớm khi chưa hiểu các chiến kê.
 • Bình tĩnh nhìn đòn: khả năng ra đòn của các chú gà sẽ quyết định thắng thua của một trận đá gà tre. Vì thế, bạn nên nhìn đòn của cả 2 chiến kê để biết chiến kê nào mạnh hơn.
 • Hiểu rõ luật thi đấu gà tre: quan trọng nhất, để chơi đá gà tre và cá cược hiệu quả, bạn cần hiểu rõ luật chơi. Quy định của 3 miền sẽ có sự khác nhau. Vì thế, chơi đá gà tre ở đâu bạn cần nắm rõ luật chơi ở đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất tiền oan và có những lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.
Kinh nghiệm đá gà tre hiệu quả nhất
Kinh nghiệm đá gà tre hiệu quả nhất

Nếu yêu thích đá gà tre, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua việc tìm hiểu luật chơi và kinh nghiệm đá gà. Hãy lưu ý và phân biệt sự khác nhau giữa đá gà 3 miền để không bị nhầm lẫn và có những trận đá gà hiệu quả nhất. Hãy đến với Traiga247 để cập nhật cho mình những tips, kinh nghiệm đá gà tre trước khi tham gia trận đấu nhé.

> Bạn có thể xem thêm những điều hữu ích về bộ môn đá gà dưới đây:

Cách làm trọng tài đá gà

Bí quyết đá gà mạng luôn thắng

Wala là gì? Meron là gì?

Các thuật ngữ trong đá gà

Luật chơi đá gà cựa dao mới

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *